Tìm kiếm tin tức
Tìm đường đi
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá thế nào về website này?Lịch công tác tuần
Thứ hai ngày 13/09/2021
Giám Đốc: Võ Phi Long
08:00: Họp giao ban trực tuyến phòng chống dịch covid-19
Thứ ba ngày 14/09/2021
Giám Đốc: Võ Phi Long
14:30: Hội nghị tập huấn trực tuyến phầm mềm nhập dữ liệu khu cách ly tập trung và điều trị COVID-19
Thứ tư ngày 15/09/2021
Thứ năm ngày 16/09/2021
08:00: Nhận mẫu lấy mẫu góc chân cho trẻ sơ sinh
14:00: Tập huấn sử dụng phần mềm báo cáo tăng huyết áp và đái tháo đường
Phó giám đốc: Nguyễn Ngọc Thích
07:30: Lấy ý kiến bổ nhiệm trưởng trạm y tế xã Thượng Nhật
Thứ sáu ngày 17/09/2021
Phó giám đốc: Nguyễn Ngọc Thích
07:00: Tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 01 AstraZeneca (Đợt 7) Lần 1
13:30: Tập huấn phần mềm thực đơn cân bằng dinh dưỡng
Thứ bảy ngày 18/09/2021
Chủ nhật ngày 19/09/2021

Thống kê truy cập
Truy cập tổng 812.222
Truy cập hiện tại 246

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Sở Y tế làm việc với Trung tâm Y tế huyện Nam Đông về kế hoạch phát triển trong thời gian tới.
Ngày cập nhật 19/07/2021

   Nhằm đánh giá tình hình hoạt động chăm sóc bảo vệ sức khỏe nhân dân trong thời gian qua và kế hoạch phát triển của Trung tâm Y tế Nam Đông trong thời gian tới, chiều 15 tháng 7 năm 2021, Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế đã gặp mặt và làm việc với Trung tâm Y tế Nam Đông. Tham dự buổi làm việc có PGS.TS.BS Trần Kiêm Hảo – Giám đốc Sở Y tế, ThS.BS Hoàng Hữu Nam – Phó Giám đốc Sở Y tế cùng đại diện lãnh đạo các Phòng Ban của Sở Y tế. Về phía Trung tâm Y tế Nam Đông có BS.CKI Võ Phi Long – Giám đốc TTYT, BS.CKI Nguyễn Ngọc Thích – Phó Giám đốc TTYT cùng Trưởng Phó các Khoa, Phòng, Trạm Y tế thuộc TTYT Nam Đông.

   Trong 6 tháng đầu năm 2021, được sự quan tâm của Sở Y tế, lãnh đạo Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện và sự phối hợp các ban, ngành, đoàn thể công tác chăm sóc bảo vệ sức khỏe nhân dân trên địa bàn đã đạt những kết qủa đáng khích lệ: Các dịch bệnh lưu hành được khống chế không để xảy ra dịch; Quản lý, giám sát người ngoại tỉnh, người từ vùng dịch về địa phương để phòng chống dịch Covid-19; Công tác khám chữa bệnh tất cả các tuyến đều được đầu tư tương đối đồng bộ về trang thiết bị y tế và nguồn nhân lực, hoạt động khám chữa bệnh qua các năm luôn duy trì và đạt được những kết quả đáng ghi nhận, đáp ứng cơ bản nhu cầu chăm sóc bảo vệ sức khỏe của người dân.

   Bên cạnh những thuận lợi, TTYT Nam Đông vẫn còn những khó khăn thách thức đối với công tác chăm sóc bảo vệ sức khỏe nhân dân như: nguồn lực đầu tư cho TTYT còn hạn chế; cơ sở hạ tầng xuống cấp; trang thiết bị chưa hiện đại, đội ngũ bác sĩ các chuyên khoa còn thiếu, chưa có chính sách thu hút nguồn nhân lực; công tác dự phòng vẫn còn nhiều tồn tại cần khắc phục.

   Sau khi nghe nhiều ý kiến của lãnh đạo và các phòng chức năng liên quan, phát biểu tại cuộc họp, PGS.TS.BS Trần Kiêm Hảo - Giám đốc Sở Y tế đánh giá cao sự nỗ lực của TTYT Nam Đông trong thời gian qua. Tuy nhiên để phát triển, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân trong thời gian tới, TTYT Nam Đông cần xây dựng phương án, có lộ trình và giải pháp cụ thể, bao gồm cả hoạt động khám chữa bệnh – dự phòng – y tế cơ sở; Chú trọng công tác xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao; Đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất, ứng dụng công nghệ thông tin vào khám chữa bệnh; Thay đổi tư duy quản lý điều hành để thu hút người dân đến khám chữa bệnh, tăng nguồn thu cho đơn vị.

   Một số hình ảnh:

Tin & ảnh: BS.YHDP Phạm Ngọc Mai – T3G – TTYT Nam Đông.

Tin mới
Xem tin theo ngày  
báo gia đìnhBáo sức khỏe đời sốngTạp chí Y DượcKênh truyền hình sức khỏe và đời sốngTạp chí Y Dược và mỹ phẩmKênh truyền hình sức khỏe và đời sống,