Tìm kiếm tin tức
Tìm đường đi
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá thế nào về website này?Bảng lịch

Bảng lịch

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Trung tâm Y tế huyện Nam Đông tiến hành hướng dẫn, thực hành dinh dưỡng cho người nuôi dưỡng trẻ Suy dinh dưỡng từ 0-16 tuổi thuộc hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn huyện Nam Đông.
Ngày cập nhật 07/11/2023

Căn cứ vào sự chỉ đạo của Văn phòng UBND huyện về việc phối hợp thực hiện chuyên môn trong chương trình “Cải thiện dinh dưỡng” thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025. Từ ngày 01/11 đến 06/11/2023, Trung tâm Y tế huyện Nam Đông tiến hành thực hiện hướng dẫn, thực hành dinh dưỡng cho người nuôi dưỡng có trẻ suy dinh dưỡng từ 0-16 tuổi thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo trên địa bàn toàn huyện tại 4 địa điểm của các xã Thượng Long, Hương  Hữu, Thượng Nhật, thị trấn Khe tre.

 

Mục đích của buổi thực hành hướng dẫn người nuôi dưỡng trẻ suy dinh dưỡng tận dụng các thức ăn sẵn có tại nhà cũng như tại địa phương với chi phí rẻ, dễ tìm, đầy đủ dinh dưỡng bên cạnh đó hướng dẫn cách chế biến đa dạng bựa ăn, cách phối hợp chế biến giữa các thực phẩm làm sao vẫn giữ đủ chất dinh dưỡng nhằm cải thiện tình trạng dinh dưỡng cho trẻ em tại huyện Nam Đông.

Trong đợt hướng dẫn và thực hành dinh dưỡng này có 211 người nuôi dưỡng đã tham dự và cùng thực hành với người hướng dẫn, qua đó biết thêm nhiều thực đơn, biết thêm nhiều giá trị dinh dưỡng của từng phẩm cũng như chế độ dinh dưỡng hợp lý khi trẻ bị mắc suy dinh dưỡng. Sau mỗi buổi thực hành người nuôi dưỡng được cho trẻ ăn tại chổ hoặc đem thành phẩm mà mình đã thực hiện về cho trẻ thưởng thức.

Một số hình ảnh:

                   Tin & ảnh: Lê Thị Nhã Ái - TTYT Nam Đông

 

Tin mới
Xem tin theo ngày  
báo gia đìnhBáo sức khỏe đời sốngTạp chí Y DượcKênh truyền hình sức khỏe và đời sốngTạp chí Y Dược và mỹ phẩmKênh truyền hình sức khỏe và đời sống,