Tìm kiếm tin tức
Tìm đường đi
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá thế nào về website này?
Bảng lịch

Bảng lịch

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Tập huấn chuyên môn nghiệp vụ cho cộng tác viên y tế thôn bản các xã/thị trấn huyện Nam Đông năm 2020.
Ngày cập nhật 23/06/2020

Nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng về phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, phối hợp trong quản lý giám sát các bữa ăn đông người cho cộng tác viên Y tế thôn bản xã/thị trấn. Để từng bước hạn chế những nhược điểm, nguy cơ tiềm ẩn mà thực phẩm không an toàn có thể mang đến. Ngày 23/6/2020 Chi cục VSATTP tỉnh phối hợp với Trung tâm y tế (TTYT) huyện Nam Đông tổ chức tập huấn chuyên môn nghiệp vụ cho cộng tác viên y tế thôn bản xã/thị trấn của huyện.

 

   Đến dự và chỉ đạo tập huấn có ThS.BS Lê Viết Thận - Trưởng phòng thông tin truyền thông và quản lý ngộ độc thực phẩm Chi cục ATVSTP tỉnh, BSCKI. Nguyễn Ngọc Thích - Phó giám đốc TTYT Nam Đông, BS. Hồ Viết Thoại - Phó khoa Liên chuyên khoa KSBT-YTCC&ATTP. Cùng tham dự là cộng tác viên Y tế thôn bản 10 xã/thị trấn.

   Phát biểu khai mạc tại buổi tập huấn, BSCKI. Nguyễn Ngọc Thích - Phó giám đốc TTYT Nam Đông nêu cao tầm quan trọng của công tác bảo đảm VSATTP. Đề nghị Y tế thôn bản xã/thị trấn phối hợp thực hiện tốt công tác VSATTP trên địa bàn, nhất là trong công tác quản lý và giám sát bữa ăn đông người, phòng chống ngộ độc thực phẩm trước tình hình biễn biến phức tạp của vấn đề ATTP hiện nay.

  Tại lớp tập huấn, các học viên được nghe ThS.BS Lê Viết Thận - Trưởng phòng thông tin truyền thông và quản lý ngộ độc thực phẩm Chi cục ATVSTP tỉnh cung cấp thông tin tình hình ngộ độc thực phẩm từ năm 2010 đến nay; Các văn bản quản lý ATTP đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; Quyết định 1246/QĐ-BYT ngày  31/03/2017 của Bộ Y tế về Hướng dẫn kiểm thực 3 bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở dịch vụ ăn uống; Công văn 940/SYT-NVY ngày 09/5/2019 của Sở Y tế về xử lý thông tin và báo cáo khi có vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra; Công văn 1232/SYT-NVY ngày 16/9/2011 về phân cấp quản lý, giám sát các bữa ăn đông người để phòng ngừa ngộ độc thực phẩm.

Một số hình ảnh tại lớp tập huấn:

Tin, ảnh: CN Văn Thị Thanh Hương – TTYT Nam Đông.

 

 

Tin mới
Xem tin theo ngày  
báo gia đìnhBáo sức khỏe đời sốngTạp chí Y DượcKênh truyền hình sức khỏe và đời sốngTạp chí Y Dược và mỹ phẩmKênh truyền hình sức khỏe và đời sống,