Tìm kiếm tin tức
Tìm đường đi
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá thế nào về website này?Lịch công tác tuần
Thứ hai ngày 29/06/2020
13:30: Xử lý số liệu giao ban
15:30: Sinh hoạt CLB Người cao tuổi
Phó giám đốc: Võ Phi Long
Hội nghị tập huấn nghiệp vụ Hội thẩm toà án nhân dân hai cấp năm 2020
15:00: Họp ban chấp hành công đoàn ngành y tế tỉnh
Phó giám đốc: Nguyễn Ngọc Thích
15:00: Giao ban chỉ đạo tuyến Trạm Y tế tháng 7/2020
Thứ ba ngày 30/06/2020
Cả ngày: Giám sát phòng chống dịch và phòng chống bệnh không lây
08:00: Họp giải quyết ý kiến công dân
14:30: Lồng ghép cung cấp thông tin và dịch vụ CSSKSS/KHHGĐ cho VTN/TN vào các buổi sinh hoạt CLB Tiền hôn nhân
Phó giám đốc: Võ Phi Long
Hội nghị tập huấn nghiệp vụ Hội thẩm toà án nhân dân hai cấp năm 2020
Giám Đốc: Hồ Thư
14:00: Hội nghị tổng kết công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virut Covid – 19
Thứ tư ngày 01/07/2020
08:30: Tham dự Hội nghị trực tuyến triển khai thí điểm phương thức thanh toán chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế theo định suất và nhóm chẩn đoán liên quan (DRG)
Thứ năm ngày 02/07/2020
07:00: Chuyển mẫu và nhận môi trường Cary Blair
08:00: Giao ban định kỳ
08:00: Giao ban định kỳ
14:00: Hội nghị cung cấp thông tin về MCBGTKS
15:30: Sinh hoạt CLB Người cao tuổi
19:00: Sinh hoạt CLB Phụ nữ không sinh con thứ 3+"
Phó giám đốc: Võ Phi Long
06:00: Phục vụ đoàn khám sức khoẻ của Huyện uỷ
Phó giám đốc: Nguyễn Ngọc Thích
Cả ngày: Khám sức khoẻ cán bộ thuộc diện huyện quản lý
Giám Đốc: Hồ Thư
Cả ngày: Duyệt quyết toán ngân sách năm 2019
Thứ sáu ngày 03/07/2020
07:00: Nhận thuốc tiêm tránh thai
07:30: Sinh hoạt CLB Người cao tuổi
07:30: Giao ban định kỳ
08:00: Sinh hoạt CLB Người cao tuổi
14:00: Ph/h phụ nữ NCCĐ Tảo hôn và HNCHT
14:00: Đo liều xạ, liều kế X-Quang định kỳ quý II năm 2020
14:00: Giao ban định kỳ
19:00: Sinh hoạt CLB Nam nông dân không có người sinh con thứ 3+
19:00: Tham dự Hội nghị khoa học trẻ với chủ đề " Nghiên cứu Y học trẻ với công nghệ 4.0"
Giám Đốc: Hồ Thư
Cả ngày: Duyệt quyết toán ngân sách năm 2019
Thứ bảy ngày 04/07/2020
Giám Đốc: Hồ Thư
Cả ngày: Duyệt quyết toán ngân sách năm 2019
Chủ nhật ngày 05/07/2020

Thống kê truy cập
Truy cập tổng 324.648
Truy cập hiện tại 28
SẮC MÀU CUỘC SỐNG.
Ngày cập nhật 04/08/2019

  Khi nhạc sỹ người Hung-ga-ry trong một chiều chủ nhật buồn ngồi nhìn những giọt mưa để sáng tác bài hát theo tựa tiếng Anh là Glombe Sunday – Chủ nhật buồn) với giai điệu và ca từ buồn bã ông không ngờ bài hát đã tạo cho ngày Chủ nhật một sắc màu xám xịt thê lương vì đã làm cho nhiều thanh niên buồn chán tuyệt vọng khi nghe bài hát này.

   Khi đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phát động kêu gọi Ngày Chủ nhật xanh để làm cho Huế sạch đẹp, với thông điệp “Nhặt một cọng rác bạn đã làm cho Huế sạch hơn’’, Ông không ngờ mình đã phủ lên ngày Chủ nhật những sắc màu của cuộc sống. Không chỉ làm cho Huế sạch hơn mà người dân và các cơ quan đoàn thể còn làm cho Huế đẹp hơn với những sắc màu của các loại hoa được trồng trong ngày Chủ nhật. Dọc theo các lề đường người dân đã có sáng kiến tận dụng những vỏ lốp xe cũ, đổ đất vào để trồng hoa. Hoa dân dã, dễ  trồng và lan tỏa mạnh nhất chính là hoa Mười giờ, hoa đẹp và dễ thương như lời bài hát “… Hôm chia tay ngày chủ nhật anh bảo rằng tuần sau anh đến… Hái một nụ hoa xinh xinh màu tím tim anh cài lên mái tóc thề”. Đối lập với hoa dân dã Mười giờ là loài hoa kiêu kỳ đặc trưng bởi gai nhọn, hoa tượng tưng cho tình yêu anh họa sỹ với triệu bông hồng đỏ thắm. Rồi đến những loại hoa với vẻ đẹp âm thầm giản dị như hoa Dâm bụt, Tường vi, Dừa cạn, cho đến những loài hoa mang vẻ đẹp thanh tao tinh khiết, biểu tượng cho người quân tử như hoa Mai vạn phúc… Tất cả những loài hoa này đã làm thay đổi bộ mặt từ nông thôn đến thành thị của tỉnh Thừa Thiên Huế.

   Khi ngành Y tế  hướng đến sự hài lòng của người bệnh thì ngoài việc thay đổi phong cách, thái độ phục vụ thì vấn đề môi trường xây dựng cơ sở y tế Xanh - Sạch - Đẹp cũng là một tiêu chí quan trọng. Thật vậy khi người bệnh đang đau ốm thì sắc màu cuộc sống của họ chỉ có hai màu đen trắng, cho nên việc tạo ra một môi trường xanh sạch đẹp với nhiều sắc màu là một hiệu ứng tích cực giúp bệnh nhân lạc quan trong cuộc sống nhờ đó thúc đẩy nhanh quá trình hồi phục sức khỏe, rút ngắn thời gian điều trị. Nhận thức được điều này, suốt một thời gian dài, Ban Giám đốc TTYT Nam Đông đã quan tâm đến vấn đề xanh sạch đẹp, vấn đề này bao giờ cũng được nhắc nhở trong những lần giao ban của TTYT. Mỗi tuần một lần các cơ sở y tế đều thưc hiện 60 phút cho công việc quan trọng này. Dẫn đầu phong trào là  TTYT Nam Đông với nhiều loại hoa và cây cảnh được cắt tỉa gọn gàng tao được ấn tượng tươi mát cho bệnh nhân cũng như các đoàn khách tham quan. Các Trạm y tế cũng đã từng bước đi vào nề nếp với sắc xanh của hàng rào xanh trong khuôn viên và chung quanh Trạm Y tế, của vườn thuốc nam được trồng và chăm bón cẩn thận rồi đến bây giờ là những loài hoa để hòa nhập cùng với phong trào Ngày Chủ nhật xanh của toàn xã hội.

   Cuộc sống là những sắc màu và sắc màu làm thay đổi cuộc sống, những sắc màu rực rỡ tạo cho con người một lối sống tích cực. Đã qua rồi những ngày Chủ nhật buồn lê thê với những sắc màu xám xịt bi quan của những giai điệu và ca từ buồn bã, với Ngày Chủ nhật xanh do đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh phát động, những ngày Chủ nhật đã bừng sáng những sắc màu rực rỡ của các loại hoa được nhân lên từ những bàn tay của người dân và các tổ chức cơ quan đoàn thể để làm đẹp cho cuộc sống hôm nay và mai sau…

Trạm Y tế Hương Giang với Ngày Chủ nhật xanh:

BS. Nguyễn Anh Tuấn Trưởng trạm Y tế xã Hương Giang.

 

 

 

Tin mới
Xem tin theo ngày  
báo gia đìnhBáo sức khỏe đời sốngTạp chí Y DượcKênh truyền hình sức khỏe và đời sốngTạp chí Y Dược và mỹ phẩmKênh truyền hình sức khỏe và đời sống,