Tìm kiếm tin tức
Tìm đường đi
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá thế nào về website này?Bảng lịch
Tin mới
Tin đọc nhiều

Bảng lịch

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Đoàn Chi cục Dân số-KHHGĐ tỉnh kiểm tra, giám sát triển khai Nghị định số 39/2015/NĐ-CP tại xã Hương Hữu.
Ngày cập nhật 26/10/2023

Thực hiện Kế hoạch số 265/KH-CCDS ngày 10/10/2023 của Chi cục Dân số-Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Thừa Thiên Huế về giám sát việc thực hiện chính sách hỗ trợ cho phụ nữ thuộc hộ nghèo, là người dân tộc thiểu số khi sinh con đúng chính sách dân số theo Nghị định số 39/2015/NĐ-CP.

 

Sáng ngày 25/10/2023, Đoàn giám sát Chi cục Dân số-KHHGĐ tỉnh có buổi làm việc tại UBND xã Hương Hữu. Tham dự buổi làm việc có ths.BSCKII. Nguyễn Văn Toàn-Phó chi cục trưởng chi cục Dân số-KHHGĐ tỉnh; Bs CKI. Nguyễn Ngọc Thích – Phó Giám đốc Trung tâm Y tế; ông Lê Quang Tuấn - Chủ tịch UBND xã Hương Hữu. Cùng các đồng chí đại diện các phòng thuộc Chi cục Dân số-KHHGĐ tỉnh, phòng Dân số-truyền thông và giáo dục sức khỏe thuộc TTYT huyện, đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể liên quan của xã Hương Hữu.

Với mục đích theo dõi, kiểm tra, giám sát tình hình thực hiện công tác chi trả hỗ trợ cho đối tượng theo quy định tại Nghị định số 39/2015/NĐ-CP và việc chấp hành quy định về trách nhiệm của các cơ quan có liên quan trong việc triển khai nhiệm vụ được quy định  tại Thông tư liên tịch số 07/2016/TTLT-BYT-BTC-BLĐTBXH, Thông tư số 45/2015/TT-BYT để kịp thời phối hợp, hướng dẫn, hỗ trợ cơ sở thực hiện công tác chi trả, đồng thời nắm bắt khó khăn trong công tác triển khai thi hành, nhằm kiến nghị với cơ quan có thẩm quyền các biện pháp khắc phục tồn đọng, vướng mắc, góp phần nâng cao hiệu quả công tác quản lý điều hành.

Qua thảo luận của lãnh đạo, các ban ngành đoàn thể, các thành viên của đoàn giám sát đã nêu ra được những khó khăn vướng mắc, nguyên nhân dẫn đến việc chậm chi trả chính sách hỗ trợ cho đối tượng thụ hưởng.

Kết luận tại buổi làm việc ths.BSCKII. Nguyễn Văn Toàn - Phó chi cục trưởng chi cục Dân số-KHHGĐ tỉnh đánh giá cao sự quan tâm lãnh chỉ đạo của UBND xã; sự phối hợp chặt chẽ của các ban, ngành, đoàn thể trong việc tuyên truyền, rà soát đối tượng, hỗ trợ lập hồ sơ… đồng thời đồng chí cũng đã trả lời đầy đủ và đưa ra các phương án cụ thể để giải quyết những khó khăn vướng mắc trong việc chi trả chính sách hỗ trợ theo Nghị định 39/2015/ND-CP.

        Một số hình ảnh:

Tin & ảnh : DSV. Nguyễn Vẽ - phòng Dân số-TT&GDSK

 

Tin mới
Xem tin theo ngày  
báo gia đìnhBáo sức khỏe đời sốngTạp chí Y DượcKênh truyền hình sức khỏe và đời sốngTạp chí Y Dược và mỹ phẩmKênh truyền hình sức khỏe và đời sống,