Tìm kiếm tin tức
Tìm đường đi
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá thế nào về website này?Bảng lịch
Tin mới
Tin đọc nhiều

Bảng lịch

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Trung tâm Y tế Nam Đông phối hợp trường THPT Nam Đông tổ chức truyền thông phòng chống HIV/AIDS trong trường học.
Ngày cập nhật 27/10/2023

Thực hiện kế hoạch số 1172/KH-TTYT ngày 10 tháng 10 năm 2023 của Trung tâm Y tế huyện Nam Đông về việc Tổ chức văn nghệ truyền thông về phòng chống HIV/AIDS và giới thiệu website tuxetnghiem.vn. Chiều ngày 26 tháng 10 năm 2023, TTYT huyện Nam Đông phối hợp với Trường THPT Nam Đông tổ chức buổi văn nghệ truyền thông về phòng chống HIV/AIDS.

 

   Tham dự  buổi văn nghệ truyền thông có đ/c Nguyễn Ngọc Thích – Phó Giám đốc TTYT, Thầy Nguyễn Toàn Thắng – Hiệu trưởng trường THPT Nam Đông. Tham dự còn có toàn thể cán bộ khoa Liên chuyên khoa KSBT – YTCC & ATTP, thư ký chương trình 10 xã/ thị trấn và toàn thể quý Thầy/cô giáo cùng  hơn 600 em học sinh của trưởng THPT Nam Đông.

BSCKI Nguyễn Ngọc Thích – Phó giám đốc TTYT phát biểu khai mạc buổi văn nghệ

   Tại buổi Văn nghệ truyền thông, toàn thể quý đại biểu, thầy cô giáo và các em học sinh đã được thông tin giới thiệu các nội dung cơ bản về HIV/AIDS: Khái niệm HIV/AIDS, tác hại, đường lây truyền. Trong đó, có 2 nội dung mới được giới thiệu là  Phương thức dự phòng trước phơi nhiễm HIV bằng thuốc ARV (PrEP) và trang web tuxetnghiem.vn.

BS. Hồ Viết Thoại  giới thiệu trang web tuxetnghiem.vn.

   Bằng hình thức truyền thông sinh động thông qua các tiết mục văn nghệ sôi nổi, biểu diễn múa hấp dẫn và giao lưu các câu hỏi trắc nghiệm nhanh về kiến thức đã cung cấp thông tin đầy đủ về HIV/AIDS cho cán bộ giáo viên, đoàn viên,  học sinh tại trường học, đem đến hiệu quả cao trong việc nhận thức được HIV/AIDS là một đại dịch nguy hiểm, là mối hiểm họa đối với tính mạng, sức khỏe con người. Đại dịch HIV/AIDS còn tác động trực tiếp đến sự phát triển kinh tế, văn hóa, trật tự, an toàn xã hội và đe dọa sự phát triển bền vững của toàn xã hội.

   Kết thúc buổi văn nghệ các em học sinh đã được tuyên truyền, phổ biến kiến thức cơ bản về HIV/AIDS và giới thiệu website tuxetnghiem.vn; Trang bị kiến thức pháp luật liên quan đến quyền, nghĩa vụ của người bị nhiễm HIV/AIDS, trách nhiệm của cộng đồng đối với người bị nhiễm; giảm sự kỳ thị và phân biệt đối xử, tăng cường sự hỗ trợ của gia đình, xã hội đối với người nhiễm HIV/AIDS; Phương thức dự phòng trước phơi nhiễm HIV bằng thuốc ARV (PrEP) và trang web tuxetnghiem.vn. Qua đó, góp phần thực hiện chiến lược Quốc gia phòng chống HIV/AIDS và phong trào “Toàn dân tham gia phòng, chống HIV/AIDS tại cộng đồng dân cư”.

Một số hình ảnh:

Tin, ảnh: Phương Loan, Thúy Ngân, Ngọc Mai  – TTYT Nam Đông

Tin mới
Xem tin theo ngày  
báo gia đìnhBáo sức khỏe đời sốngTạp chí Y DượcKênh truyền hình sức khỏe và đời sốngTạp chí Y Dược và mỹ phẩmKênh truyền hình sức khỏe và đời sống,