Tìm kiếm tin tức
Tìm đường đi
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá thế nào về website này?Bảng lịch
Tin mới
Tin đọc nhiều

Bảng lịch

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Tổ Công tác xã hội Trung tâm Y tế huyện Nam Đông: Tổ chức các hoạt động Kỷ niệm Ngày Công tác xã hội Việt Nam năm 2024.
Ngày cập nhật 25/03/2024

   Nhằm tổ chức các hoạt động thiết thực kỷ niệm Ngày Công tác xã hội Việt Nam 25/3/2024 với chủ đề "Công tác xã hội Việt Nam – Tiên phong, Chuyên nghiệp và Kết nối". Từ ngày 15/3 - 25/3/2024, Tổ Công tác xã hội Trung tâm Y tế huyện Nam Đông đã phối hợp với Đoàn Thanh niên, các Khoa Phòng, các tổ chức thiện nguyện và các nhà hảo tâm tổ chức nhiều hoạt động xã hội nhằm giúp đỡ, hỗ trợ cho bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Nam Đông.

 

   

   Với vai trò là cầu nối hỗ trợ, tư vấn và giải quyết các vấn đề về công tác xã hội cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân trong quá trình khám chữa bệnh tại Bệnh viện. Thông qua các hoạt động hỗ trợ tiếp đón, chỉ dẫn, cung cấp thông tin về khám chữa bệnh; Tư vấn, hỗ trợ về tinh thần cũng như vật chất nhằm giải tỏa bớt những lo lắng của bệnh nhân và người nhà bệnh nhân, đặc biệt những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn để họ yên tâm điều trị… Trong thời gian qua, các hoạt động xã hội của Tổ công tác xã hội TTYT Nam Đông luôn nhận được sự quan tâm, định hướng hỗ trợ, tạo điều kiện của Ban Giám đốc, các Khoa Phòng, các tổ chức thiện nguyện, các nhà hảo tâm. Và đã đạt những hiệu quả tích cực góp phần nâng cao sự hài lòng của bệnh nhân đến khám, chữa bệnh tại bệnh viện.

   Trong đợt Kỷ niệm này, với tổng kinh phí huy động quyên góp, hỗ trợ từ các tổ chức thiện nguyện, các nhà hảo tâm là hơn 5.000.000đ, một phần kinh phí được trích từ Quỹ Tổ CTXH và kinh phí còn lại của Hội bệnh nhân nghèo tình Thừa Thiên Huế sau khi đã trao 2 đợt quà cho bệnh nhân điều trị nội trú. Tổ Công tác xã hội TTYT Nam Đông đã phối hợp với Đoàn Thanh niên, các Khoa Phòng, các tổ chức thiện nguyện và các nhà hảo tâm để tổ chức các hoạt động xã hội, bao gồm:

   - Phối hợp với Hội Thiện nguyện Hương Từ bi - Hương Xuân tổ chức phát 90 suất cơm chay miễn phí cho bệnh nhân và người nhà đang điều trị tại Bệnh viện Nam Đông ngày 18/3.

   - Phối hợp với Hội Thiện nguyện Đông Nguyễn tổ chức phát 90 suất cơm miễn phí cho bệnh nhân và người nhà đang điều trị tại Bệnh viện Nam Đông ngày 22/3.

   - Tổ chức thăm hỏi, trao tặng 05 suất quà cho 05 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang nằm điều trị tại Bệnh viện Nam Đông ngày 25/3.

   Các hoạt động xã hội này nhằm tôn vinh những giá trị cao quý, ý nghĩa nhân văn của nghề công tác xã hội, ghi nhận vai trò và đóng góp của những người làm công tác xã hội trong việc tham gia giải quyết các vấn đề của cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội, góp phần bảo đảm thực hiện quyền con người, công bằng, tiến bộ xã hội và hạnh phúc của nhân dân. Đồng thời góp phần phát huy truyền thống “Lá lành đùm lá rách” và tinh thần thương yêu, tương trợ và giúp đỡ lẫn nhau; thu hút sự quan tâm của các tầng lớp nhân dân, tích cực tham gia trợ giúp các cá nhân, gia đình và cộng đồng gặp hoàn cảnh khó khăn và phát huy vai trò của người làm công tác xã hội.

   Nhân Kỷ niệm ngày Công tác xã hội Việt Nam 25/3/2024, Tổ Công tác xã hội - Trung tâm Y tế Nam Đông trân trọng cảm ơn và gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến Ban Giám đốc, tập thể các khoa/phòng, các tổ chức thiện nguyện, các nhà hảo tâm đã luôn đồng hành, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi để Tổ Công tác xã hội tổ chức, duy trì các hoạt động thiện nguyện tại đơn vị trong thời gian qua. Xin kính chúc các Quý vị và đồng nghiệp luôn mạnh khỏe vui vẻ, hạnh phúc, luôn đồng hành với công tác xã hội tại đơn vị trong thời gian tới./.

   Một số hình ảnh:

Diệp Vân, Ngọc Mai – Tổ Công tác xã hội - TTYT Nam Đông.

Tin mới
Xem tin theo ngày  
báo gia đìnhBáo sức khỏe đời sốngTạp chí Y DượcKênh truyền hình sức khỏe và đời sốngTạp chí Y Dược và mỹ phẩmKênh truyền hình sức khỏe và đời sống,