Tìm kiếm tin tức
Tìm đường đi
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá thế nào về website này?Bảng lịch
Tin mới
Tin đọc nhiều

Bảng lịch

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hội đồng thuốc và điều trị tổ chức buổi họp thông qua danh mục thuốc đấu thầu tập trung cấp Quốc gia giai đoạn 2024-2026
Ngày cập nhật 04/04/2024

Thực hiện công văn số: 287/TTMS-NVĐT ngày 11 tháng 3 năm 2024 của Trung tâm mua sắm tập trung thuốc Quốc gia - Bộ Y tế về việc hướng dẫn xây dựng, tổng hợp nhu cầu thuốc đấu thầu tập trung cấp Quốc gia 2024-2026 nguồn quỹ BHYT.

Nhằm nâng cao chất lượng, đáp ứng đủ nhu cầu khám, chữa bệnh tại các Trạm Y tế xã, Trung tâm Y tế huyện Nam Đông, Hội đồng Thuốc và Điều trị đã triển khai kế hoạch xây dựng nhu cầu thuốc thông qua danh mục thuốc đấu thầu tập trung cấp Quốc gia giai đoạn 2024-2026.

Chiều ngày 01/4/2024 tại Hội trường Trung tâm Y tế huyện Nam Đông, Hội đồng Thuốc và Điều trị đã tổ chức buổi họp Hội đồng thuốc và điều trị thông qua danh mục thuốc đấu thầu tập trung cấp Quốc gia giai đoạn 2024-2026.

Tham dự buổi Họp gồm có BsCKI. Nguyễn Ngọc Thích - Phó giám đốc - Chủ tịch Hội đồng thuốc và điều trị chủ trì, BsCKI. Võ Phi Long - Giám đốc- Phó chủ tịch Hội đồng, cùng các bác sĩ Trưởng, Phó các khoa phòng và các thành viên trong Hội đồng đến tham dự.

Được sự phân công của Hội đồng thuốc Dược sĩ Phan Thị Thanh - trưởng khoa Dược thông qua danh mục cần dự thầu được tổng hợp nhu cầu từ các Trạm Y tế xã và các Khoa Phòng khám.

Có 20 loại thuốc loại thuốc được lựa chọn tham gia đấu thầu cả nhóm 1 và nhóm 2 lần  này, và số lượng thuốc dự thầu khoa Dược-TTB-VTYT lấy dựa trên cơ số thuốc đã xuất dùng cho bệnh nhân trong hai năm gần nhất ( năm 2022 và năm 2023) cho cả tuyến huyện và tuyến xã nhân thêm 20%.

Phát biểu và kết luận tại buổi họp, Bs Nguyễn Ngọc Thích - phó Giám đốc TTYT - Chủ tịch Hội đồng Thuốc và Điều trị đã nêu rõ số lượng thuốc sử dụng cho hai năm qua (2022-2023) không đủ căn cứ để làm số lượng dự thầu thuốc mới cho giai đoạn tiếp theo vì theo mô hình bệnh tật thực tế thì nguồn thuốc sử dụng lâu nay luôn hụt. Các loại thuốc kháng sinh, thuốc huyết áp cần nâng số lượng dự thầu tăng lên để có thuốc đủ dùng cho bệnh nhân, tránh tình trạng bệnh nhân đến khám không có thuốc hoặc để bệnh nhân phải mua thuốc ngoài.

Qua buổi họp Hội đồng thống nhất chốt số lượng gửi tham gia thầu cấp Quốc gia giai đoạn 2024 - 2026: Nhóm 1: 08 khoản; nhóm 2: 12 khoản với số lượng đủ để phục vụ tốt hơn cho bệnh nhân trong thời gian sắp đến.

Một số hình ảnh:

                                 Tin & ảnh: Ds Mai Diệp Quỳnh Anh - TTYT Nam Đông

Tin mới
Xem tin theo ngày  
báo gia đìnhBáo sức khỏe đời sốngTạp chí Y DượcKênh truyền hình sức khỏe và đời sốngTạp chí Y Dược và mỹ phẩmKênh truyền hình sức khỏe và đời sống,