Tìm kiếm tin tức
Tìm đường đi
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá thế nào về website này?Bảng lịch
Tin mới
Tin đọc nhiều

Bảng lịch

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Huyện Nam Đông tổ chức hội nghị “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024.
Ngày cập nhật 25/04/2024

Thực hiện kế hoạch số 998/KH-BCĐLNVSATTP ngày 01/4/2024 của Ban chỉ đạo  Liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Thừa Thiên Huế về kế hoạch triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024; Kế hoạch số 128/KH-UBND ngày 04/4/2024 của UBND huyện Nam Đông về kế hoạch triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024. Chiều ngày 24/4/2024 tại hội trường Trung tâm Văn hoá Thông tin và Thể thao huyện Nam Đông, UBND huyện Nam Đông tổ chức hội nghị triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024 với chủ đề: "Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới".

 

Đến dự và chủ trì hội nghị có đ/c Lê Thanh Hồ - HUV, Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ liên ngành VSATTP huyện; đ/c Phan Gia Điền - Phó chánh VPHĐ&UBND huyện, Phó ban BCĐ LNVSATTP huyện; đ/c Nguyễn Ngọc Thích - Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc TTYT huyện. Tham dự Hội nghị gồm các thành viên ban chỉ đạo liên ngành ATVSTP huyện; Đại diện Lãnh đạo các đơn vị: Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện; Khoa LCK KSBT-YTCC &ATTP, Trung tâm Y tế huyện; Trưởng BCĐ liên ngành ATVSTP 10 xã/ thị trấn; trưởng TYT và cán bộ chuyên trách ATVSTP 10 xã/thị trấn; Đại diện Ban giám hiệu các trường mầm non và một số cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện. Tham dự Hội nghị còn có Trung tâm Văn hóa - Thông tin và thể thao huyện (đến dự và đưa tin).

Tại hội nghị, BS Hồ Viết Thoại - Trưởng khoa Liên chuyên khoa KSBT-YTCC và ATTP, TTYT huyện đã triển khai kế hoạch "Tháng hành động vì An toàn thực phẩm” năm 2024 của UBND huyện, nêu rõ những mục tiêu cũng như các hoạt động trọng tâm trong quá trình triển khai thực hiện công tác bảo đảm an toàn thực phẩm ở các cơ quan, địa phương; tiến trình thực hiện tháng hành động vì ATTP tại địa phương.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đ/c Lê Thanh Hồ - HUV, Phó chủ tịch UBND huyện đã đánh giá những kết quả đạt được trong thời gian qua, cùng với đó công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện cũng còn nhiều khó khăn, thách thức. Nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm của các ban, ngành, đoàn thể cần phải thực hiện trong đợt cao điểm "Tháng hành động vì An toàn thực phẩm” năm 2024.

Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm các địa phương căn cứ vào tình hình thực tế của địa phương chỉ đạo triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm và Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024 sát với chủ đề “Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới” với những nội dung sau:

- Tổ chức Hội nghị hoặc các hình thức khác để triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” tại các xã, thị trấn trên phạm vi toàn huyện.

- Đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, xác định trách nhiệm và hành động của các cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm; Đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm; kịp thời thông tin các chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn, chất lượng cao, các cơ sở vi phạm, tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh, an toàn thực phẩm.

- Tăng cường kiểm tra, giám sát công tác bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm; kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm quy định về an ninh, an toàn thực phẩm; Nêu cao vai trò của chính quyền các cấp, các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và sự giám sát của người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về an toàn thực phẩm đối với các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. 

 Hội nghị đã nghe 02 đơn vị phát biểu hưởng ứng tháng hành động vì ATTP năm 2024 của đ/c Trần Đình Vĩnh Lộc - Chủ tịch UBND Thị trấn Khe với nội dung “Công tác quản lý ATTP trong tình hình hiện nay” và Cô Trần Thị Thiếp - Hiệu trưởng Trường MN Hương Phú với nội dung “ Công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại trường mầm non trong tình hình mới”.

Kết thúc hội nghị đ/c Nguyễn Ngọc Thích - Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc TTYT mong muốn các ban ngành, đoàn thể và các đơn vị liên quan trong thời gian tới tích cực hơn nữa trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm. Và sẽ đem lại những kết quả thiết thực, tạo chuyển biến mạnh mẽ và niềm tin cho nhân dân về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm của Huyện nhà.

        Một số hình ảnh tại hội nghị:

 

                          Tin & ảnh: KS.Văn Thị Thanh Hương-TTYT Nam Đông

 

Tin mới
Xem tin theo ngày  
báo gia đìnhBáo sức khỏe đời sốngTạp chí Y DượcKênh truyền hình sức khỏe và đời sốngTạp chí Y Dược và mỹ phẩmKênh truyền hình sức khỏe và đời sống,