Tìm kiếm tin tức
Tìm đường đi
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá thế nào về website này?Bảng lịch
Tin mới
Tin đọc nhiều

Bảng lịch

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Trung tâm Y tế huyện Nam Đông tổ chức lễ kỷ niệm ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5.
Ngày cập nhật 10/05/2024

Thực hiện Công văn số 625/KCB-ĐD&KSNK ngày 24/4/2024 của Cục Quản lý khám, chữa bệnh về việc nâng cao chất lượng chăm sóc điều dưỡng và tổ chức  các hoạt động chào mừng ngày Quốc tế Điều dưỡng; Kế hoạch số 703/KH-SYT ngày 06/03/2024 của Sở Y tế về Kế hoạch hoạt động điều dưỡng năm 2024; Căn cứ hướng dẫn số 1253/SYT - NVY ngày 26/04/2024 về việc hướng dẫn tổ chức thực hiện các hoạt động chào mừng ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/05. Sáng ngày 08/5/2024, Trung tâm y tế huyện Nam Đông  tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế  Điều dưỡng 12/5 với những trò chơi, hoạt động vô cùng bổ ích cung cấp thêm nhiều kiến thức liên quan đến điều dưỡng, tạo nhiều tiếng cười cho hệ thống điều dưỡng sau những ngày làm việc căng thẳng.

 

Tham dự buổi lễ kỷ niệm có BS Võ Phi Long- Giám đốc TTYT - - Chủ tịch Hội đồng điều dưỡng; Các đồng chí trong Ban giám đốc TTYT; Trưởng, phó các Khoa, phòng, cùng tất cả điều dưỡng viên trong Chi hội Điều dưỡng cùng tham dự.

 Nhằm ghi nhận và tôn vinh giá trị nghề nghiệp cũng như những đóng góp quan trọng của người điều dưỡng trong chăm sóc sức khỏe, Hội đồng Điều dưỡng Thế giới (ICN) đã chọn ngày 12 tháng 5 hằng năm là ngày Quốc tế Điều dưỡng kèm theo thông điệp cụ thể cho mỗi năm để các quốc gia cùng hưởng ứng và tổ chức Lễ kỷ niệm.  Đây là dịp để tôn vinh và biểu dương những đóng góp to lớn của đội ngũ điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên đối với người bệnh. Những người ngày đêm thầm lặng, tận tụy để chăm sóc sức khỏe cho người bệnh trong ngành y tế nói chung và đóng góp một phần đối với xã hội nói riêng. Nhân dịp này, đội ngũ điều dưỡng cũng hiểu rõ hơn về ý nghĩa lịch sử và sự ra đời của ngày Quốc tế Điều dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, thay đổi phong cách, thái độ phục vụ để hướng đến sự hài lòng của người bệnh.

BS Nguyễn Ngọc Thích – PGĐ TTYT phát biểu chúc mừng ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/05

Năm 2024, ICN đưa ra thông điệp hành động nhân ngày Quốc tế Điều dưỡng là: "Điều dưỡng chúng ta, Tương lai của chúng ta, Hiệu quả của chăm sóc điều dưỡng". Thông điệp nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đầu tư vào công tác điều dưỡng như một biện pháp chiến lược để mang lại lợi ích kinh tế và xã hội. Thông điệp này không chỉ đề cao giá trị của nghề điều dưỡng trong việc xây dựng một xã hội khỏe mạnh mà còn thúc đẩy nền kinh tế phát triển. Thông điệp kêu gọi thay đổi quan niệm, chính sách hiện tại để nhận thức rõ hơn về lợi ích kinh tế mà đầu tư đầy đủ vào công tác điều dưỡng có thể mang lại, nhất là sau những bài học rút ra từ đại dịch COVID-19 và những thách thức toàn cầu khác như xung đột, khủng hoảng khí hậu, bất ổn tài chính.

Thông điệp này cũng nhấn mạnh rằng, mặc dù điều dưỡng là một trong các trụ cột của hệ thống chăm sóc sức khỏe, tuy nhiên họ thường xuyên phải đối mặt với những hạn chế tài chính và đánh giá của xã hội còn thấp. Do đó, việc đầu tư chiến lược vào nghề điều dưỡng không chỉ là một nghĩa vụ đạo đức mà còn là một chiến lược kinh tế thông minh, nhằm mục đích xây dựng một tương lai bền vững hơn cho hệ thống chăm sóc sức khỏe toàn cầu.

Tại buổi lễ, các điều dưỡng viên trong Chi hội Điều dưỡng được CN. Diệp Thị Vân – Phó Trưởng Phòng KH - NV và Điều Dưỡng ôn lại truyền thống, ý nghĩa lịch sử  và sự ra đời ngày Quốc tế Điều dưỡng nhằm tôn vinh những điều dưỡng viên ngày đêm thầm lặng, tận tụy với người bệnh, những người không thể thiếu được trong công tác chăm sóc sức khỏe cho người bệnh; Báo cáo sơ lược các hoạt động của Chi hội điều dưỡng năm 2023. Phương hướng hoạt động của năm 2024. Điều dưỡng viên cũng được tuyên truyền về đạo đức nghề nghiệp, động viên điều dưỡng yêu nghề, tự hào nghề nghiệp, tiếp tục học tập nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh trong giai đoạn sắp tới, như lời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy: "Lương y phải như từ mẫu".

Hiện tại Chi hội điều dưỡng Trung tâm y tế Nam Đông  có 30 thành viên tham gia thực hiện công tác chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân. Để thực hiện tốt lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Mình, tâm huyết yêu nghề và tự hào về nghề mình đã chọn. Trong năm vừa qua, công tác điều dưỡng luôn được sự quan tâm chỉ đạo của Sở Y tế, của Đảng ủy, Ban Giám đốc và sự phối hợp hỗ trợ của các khoa, phòng trong toàn Trung tâm y tế; luôn đôn đốc, kiểm tra và tạo mọi điều kiện để hệ thống điều dưỡng hoàn thành tốt nhiệm vụ. Ngoài ra Chi hội Điều dưỡng còn tham gia vào các hoạt động phong trào như: Hiến máu, phối hợp với Đoàn thanh niên trong chương trình nồi cháo yêu thương, tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân trong phòng chống dịch, phối hợp với tổ công tác xã hội hỗ trợ, giúp đỡ cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện.

 Trong thời gian tới, Chi hội Điều dưỡng Trung tâm y tế Nam Đông cũng đưa ra phương hướng, giải pháp hoạt động cho năm 2024: Tăng cường củng cố, xây dựng và phát triển hội viên hoạt động có hiệu quả trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe người bệnh. Đội ngũ hội viên có tinh thần đoàn kết, phấn đấu học tập, không ngừng rèn luyện chuyên môn, y đức, giao tiếp,… Phát triển chức năng chủ động và phối hợp của điều dưỡng trong công tác chăm sóc. Xây dựng hình ảnh người điều dưỡng Phong cách tự tin - chuyên nghiệp - thân thiện”. Với những phương hướng và giải pháp nêu trên hứa hẹn một hướng đi mới hiệu quả hơn cho Chi hội điều dưỡng TTYT Nam Đông trong nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân trong thời kỳ mới hiện nay đáp ứng sự hài lòng của người bệnhlàm tròn trách nhiệm người thầy thuốc "Lương Y phải như từ mẫu" theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh./.

Một số hình ảnh:

Ban giám đốc TTYT tặng hoa chúc mừng Ngày QT Điều dưỡng 12/5

CN. Diệp Thị Vân – Phó Trưởng Phòng KH - NV & Điều Dưỡng ôn lại truyền thống ngày Quốc tế Điều dưỡng

Đội đạt giải nhất trò chơi

Đội đạt giải nhì trò chơi

Diệp Thị Vân, Nguyễn Trung Thành – Phòng KH – NV và ĐD.


 

Tin mới
Xem tin theo ngày  
báo gia đìnhBáo sức khỏe đời sốngTạp chí Y DượcKênh truyền hình sức khỏe và đời sốngTạp chí Y Dược và mỹ phẩmKênh truyền hình sức khỏe và đời sống,