Tìm kiếm tin tức
Tìm đường đi
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá thế nào về website này?Bảng lịch
Tin mới
Tin đọc nhiều

Bảng lịch

Chung nhan Tin Nhiem Mang

TYT xã Thượng Long triển khai truyền thông phòng chống sốt xuất huyết tại trường Tiểu học.
Ngày cập nhật 10/05/2024

Sáng ngày 08 tháng 5 năm 2024, Trạm Y tế xã Thượng Long đã phối hợp với nhà trường triển khai công tác truyền thông phòng chống sốt xuất huyết trong trường học.

Tại buổi truyền thông, Bs Nguyễn Anh Tuấn đã giới thiệu một một số cách đơn giản dễ thực hiện để xử lý tiêu diệt loăng quăng, bọ gậy tại hộ gia đình, như đậy kín các vật dụng chứa nước,và lật úp các dụng cụ chứa nước khi chưa dùng đến, loại bỏ vật phế thải gây đọng nước, thay nước bình hoa ít nhất một tuần 1 lần, thả cá ở những bể lớn để diệt lăng quăng, bọ gậy, bỏ muối vào những nơi đọng nước không thể súc rửa được hoặc hệ thống cống rãnh, các hầm khí bioga.

Trong quá trình truyền thông BS Nguyễn Anh Tuấn cũng đã nhấn mạnh cho các em  tầm quan trọng của thau vét, xử lý tiêu diệt loăng quăng, bọ gậy trong công tác phòng chống sốt xuất huyết vì diệt loăng quăng bọ gậy là công việc dễ dàng, ít tốn kém hơn là diệt muỗi đúng với phương châm  của ngành y tế “ Không có bọ gậy, lăng quăng, không có sốt xuất huyết”.

Qua buổi truyền thông, các em đã nhận thức được tầm quan trọng của việc thau vét xử lý tiêu diệt bọ gậy, lăng quăng để phòng chống sốt xuât huyết. Đây là một kênh tuyên truyền thuận lợi vì lứa tuổi của các em rất dễ tiếp nhận thông tin và hành động, hy vọng các em sẽ thực hiện tốt để góp phần phòng chống dịch sốt xuất huyết.

                                  Bs. Nguyễn Anh Tuấn- Trạm Y tế xã Thượng Long

 

Tin mới
Xem tin theo ngày  
báo gia đìnhBáo sức khỏe đời sốngTạp chí Y DượcKênh truyền hình sức khỏe và đời sốngTạp chí Y Dược và mỹ phẩmKênh truyền hình sức khỏe và đời sống,