Tìm kiếm tin tức
Tìm đường đi
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá thế nào về website này?
Bảng lịch
Tin mới
Tin đọc nhiều

Bảng lịch

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Huyện Nam Đông tổ chức kiểm tra trong “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm” năm 2024
Ngày cập nhật 13/05/2024

Thực hiện Kế hoạch số 128/KH-UBND ngày 04/4/2024 của Uỷ ban nhân huyện về việc triển khai "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2024 và Kế hoạch 02/KH-BCĐ ngày 06/5/2024 của Ban chỉ đạo Liên ngành VSATTP huyện về kế hoạch triển khai công tác kiểm tra trong “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm" năm 2024. Từ ngày 08-10/5/2024, Đoàn liên ngành VSATTP huyện tiến hành kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn huyện.

Đoàn liên ngành huyện gồm ông Phan Gia Điền, Phó chánh VPHĐ&UBND huyện, Phó ban BCĐ LNATVSTP huyện - Trưởng đoàn; ông Hồ Viết Thoại, Trưởng khoa Liên chuyên khoa KSBT-YTCC & ATTP - Phó đoàn; cùng các thành viên đại diện các ban ngành theo quyết định số 60/QĐ-UBND ngày 12/01/2024 của Chủ tịch UBND huyện Nam Đông. Trọng điểm kiểm tra là các cơ sở sản xuất thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống tại khu vực Thị trấn Khe tre và xã Hương Xuân.

Chủ đề "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2024: "Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới".

Với mục tiêu đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, xác định trách nhiệm và hành động của các cấp; đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về ATTP; tăng cường kiểm tra liên ngành, chuyên ngành, giám sát công tác bảo đảm an ninh ATTP; kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm quy định về an ninh ATTP; nâng cao năng lực phòng ngừa, chủ động xử lý ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn.

Đoàn liên ngành VSATTP huyện tiến hành kiểm tra tại các cơ sở thực phẩm về ý thức chấp hành các quy định bảo đảm an toàn thực phẩm, các thủ tục hành chính. Qua đó nhắc nhở các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm ý thức hơn trách nhiệm của mình trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng. Đoàn cũng đã tiến hành tiêu hủy tại chỗ một số sản phẩm thực phẩm hết hạn sử dụng; lập biên bản làm việc và biên bản tiêu huỷ; đồng thời thông báo trên đài phát thanh các cơ sở vi phạm để cảnh báo cho người dân biết, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.  Kết hợp tuyên truyền các quy định của pháp luật về bảo đảm ATTP, nâng cao ý thức bảo đảm ATTP của toàn cộng đồng trong lựa chọn thực phẩm an toàn và các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm. Thông qua hoạt động kiểm tra, kịp thời phát hiện, ngăn chặn các trường hợp vi phạm về An toàn thực phẩm. 

Một số hình ảnh:

                                                         Tin & Ảnh: KS. Văn Thị Thanh Hương-TTYT Nam Đông

Tin mới
Xem tin theo ngày  
báo gia đìnhBáo sức khỏe đời sốngTạp chí Y DượcKênh truyền hình sức khỏe và đời sốngTạp chí Y Dược và mỹ phẩmKênh truyền hình sức khỏe và đời sống,