Tìm kiếm tin tức
Tìm đường đi
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá thế nào về website này?Lịch công tác tuần
Thứ hai ngày 21/10/2019
07:30: 21-22/10/2019:Tập huấn thông tin báo cáo SR cho tuyến tỉnh và huyện toàn quốc theo tài liệu Dự án
Phó giám đốc: Võ Phi Long
07:00: Bệnh viện PHCN tỉnh lên kiểm tra chương trình PHCN dựa vào cộng đồng năm 2019
Thứ ba ngày 22/10/2019
14:00: Tổ chức Sinh hoạt CLB Tiền hôn nhân
15:30: Họp ban chấp hành đảng ủy
19:00: Tổ chức nói chuyện chuyên đề cung cấp thông tin các hoạt động tầm soát, sàng lọc trước sinh và sơ sinh theo quy định về chuyên môn y tế
Phó giám đốc: Võ Phi Long
Cả ngày: Kiểm tra công tác KCB
Thứ tư ngày 23/10/2019
Giám sát công tác chuẩn bị trước tiêm chủng.
07:30: Tổ chức nói chuyện chuyên đề lồng ghép Khám sức khỏe cho Người cao tuổi
08:00: Tổ chức sinh hoạt CLB Người cao tuổi
08:00: 23-24/10/2019:Tham dự lớp tập huấn Nghị định số 39/2015/NĐ-CP
14:00: Tham dự họp thường kỳ tháng 10 để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH tháng 10 và phương hướng nhiệm vụ tháng 11 năm 2019.
19:00: Tổ chức nói chuyện chuyên đề cung cấp thông tin các hoạt động tầm soát, sàng lọc trước sinh và sơ sinh theo quy định về chuyên môn y tế
Phó giám đốc: Võ Phi Long
Cả ngày: Kiểm tra công tác KCB
08:00: Tham dự họp xét hồ sơ đề nghị UBND huyện công nhận văn hóa năm 2019
Phó giám đốc: Nguyễn Ngọc Thích
08:00: Tham dự giao ban thực hiện Chỉ thị 05 trên địa bàn huyện quý III năm 2019
Thứ năm ngày 24/10/2019
07:00: Lịch tiêm chủng mở rộng
14:00: Tổ chức nói chuyện chuyên đề lồng ghép Khám sức khỏe cho Người cao tuổi
Thứ sáu ngày 25/10/2019
08:00: Tổ chức Tư vấn cộng đồng, nói chuyện chuyên đề cung cấp thông tin cho VTN/TN, nhất là nam nữ thanh niên chuẩn bị kết hôn, mới kết hôn…
08:00: Tham dự Hội nghị phổ biến pháp luật
14:00: Tổ chức Tư vấn cộng đồng, nói chuyện chuyên đề cung cấp thông tin cho VTN/TN, nhất là nam nữ thanh niên chuẩn bị kết hôn, mới kết hôn…
Phó giám đốc: Võ Phi Long
Cả ngày: Kiểm tra công tác KCB
Giám Đốc: Hồ Thư
14:00: Hội nghị giao ban khám chữa bệnh
Thứ bảy ngày 26/10/2019
Cả ngày: 26-27/10/2019: Khám lại cho người khuyết tật đã nhận dụng cụ tại huyện Nam Đông
Chủ nhật ngày 27/10/2019

Thống kê truy cập
Truy cập tổng 126.657
Truy cập hiện tại 7
Nỗi đau xé lòng vụ bác sỹ thờ ơ, tắc trách khiến cháu bé 13 tuổi tử vong
Ngày cập nhật 23/02/2017
"Trước đây 4 giờ chiều đi đón con rồi mua ổ bánh mì cho ăn để đi học thêm, giờ chiều đến thì mua bánh mì mang vào mộ cho nó. Cứ nhìn thấy họ chở con đi học về ngang nhà là lòng tôi quặn thắt, nước mắt ứa ra. Con tôi chết oan uổng lắm!", ông Trọng bật khóc bên di ảnh con trai.

Gần 3 tháng qua, cuộc sống của gia đình ông Lê Đình Trọng (49 tuổi, ngụ khu phố 7, thị trấn Phước Vĩnh, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương) đảo lộn hoàn toàn. Không khí vui tươi, tiếng nói cười ngày nào giờ thay vào cảnh ảm đạm tang thương và tiếng tụng kinh phát ra từ chiếc đài nhỏ đặt trên bàn thờ của bé Lê Đình Chinh (13 tuổi, học sinh Trường THCS Trần Hưng Đạo) con trai ông Trọng.

Ông Trọng nghẹn ngào kể: "Chinh là con út trong gia đình có 2 anh em trai, mới 13 tuổi nhưng cháu nặng 60kg, cao 1,6m. Từ nhỏ đến giờ vợ chồng tôi thay nhau chở hai con đi học. Trước đây 4 giờ chiều đi đón con rồi mua ổ bánh mì cho ăn để đi học thêm, giờ 4 giờ chiều đi mua bánh mì mang vào mộ cho nó. Cứ nhìn thấy họ chở con đi học về ngang nhà là lòng tôi quặn thắt, nước mắt ứa ra".

Từ ngày Chinh tử vong, ông Trọng ngây dại, mất hồn. Dù cố gắng lao vào công việc nhưng mỗi buổi chiều về nỗi nhớ con lại trỗi dậy trong người đàn ông này. "Mở mắt ra thấy học sinh đi học thì lại nhớ đến con giờ con mình không còn nữa. Những ngày tháng chăm sóc, ân cần, âu yếm...giờ thay bằng đau thương. Tết vừa rồi nhà tôi không mai đào gì cả, ngày hai chiều tôi ra mộ để cháu đỡ tủi thân khi nằm lạnh lẽo dưới đó", ông Trọng nấc nghẹn.

Ông Trọng bật khóc bên di ảnh con trai.
Ông Trọng bật khóc bên di ảnh con trai.

Bà Lê Thị Ái Luyến (mẹ em Chinh) cũng đang sống trong nỗi đau vô hạn vì thương nhớ con trai, đến giờ bà Luyến vẫn không tin đó là sự thật. Hiện đang làm hiệu phó Trường tiểu học Phước Vĩnh A (thị trấn Phước Vĩnh, huyện Phúc Giáo), bà Luyến phải đảm đương công việc nhưng mỗi buổi tan trường, chứng kiến cảnh phụ huynh đến đưa đón con bà Luyến không khỏi chạnh lòng, đau xót.

"Hơn 13 năm nuôi con, tôi chưa bao giờ xa các cháu. Hình ảnh của con trai lúc nào cũng ám ảnh tôi. Ngoài sân trường, cổng trường, trên đường đi...ngày nào cũng ngóng chờ đón con về mà không thấy con đâu cả. Nửa đêm thức giấc đi ngang phòng ngủ nhưng giờ chỉ còn một mình anh nó. Tôi nhớ cháu lắm", bà Luyến gạt nước nói.

Anh trai của Chinh là Lê Văn T. (học lớp 11) cũng như "người mất hồn" kể từ khi em trai gặp nạn. Theo lời bà Luyến, nhà có hai anh em trai nên T. và Chinh rất thương yêu nhau, đi đâu cũng có nhau. Khi em qua đời, T. thường xuyên rơi vào tình trạng hoảng loạn, nửa bật dậy nên bà Luyến phải mua thuốc an thần cho T. uống.

Trung tâm Y tế huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương, nơi cháu Chinh bị chuyển viện trong lúc đang co giật.
Trung tâm Y tế huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương, nơi cháu Chinh bị chuyển viện trong lúc đang co giật.

Trước đó, ngày 24/11/2016, cháu Lê Đình Chinh nhập viện tại Trung tâm Y tế huyện Phú Giáo và được chẩn đoán là bị sốt xuất huyết. Do thấy tình hình sức khỏe của con xấu đi, gia đình đề nghị bác sĩ cho chuyển viện lên tuyến trên nhưng bác sĩ không đồng ý và nói sức khỏe bệnh nhân diễn biến tốt. Hai ngày sau, thấy con trai mệt, ông Trọng tiếp tục gặp bác sĩ Nguyễn Giang Nam (nhân viên tại Trung tâm Y tế huyện Phú Giáo) để thông báo tình trạng sức khỏe của Chinh và xin được chuyển viện.

"Đêm 26/11/2016, khi vừa từ phòng bệnh ra tới gần cửa xe cứu thương con tôi bỗng co giật, bác sĩ Nam vẫn đứng im mà không lo lắng hay cấp cứu gì cho cháu gì cả, sau đó bác sĩ cho đẩy cháu lên xe và chuyển cháu đi về bệnh viện tỉnh Bình Dương cùng 2 y tá. Trên đường đi cháu tiếp tục co giật 2 lần nữa mà không được bác sĩ tiêm thuốc hay cấp cứu gì cả. Tại bệnh viện tỉnh, người con tôi đã tím tái hết, bác sĩ tiếp tục cấp cứu và chuyển cháu đến bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP.HCM). Dù bác sĩ ở đây đã nỗ lực điều trị nhưng con tôi không qua khỏi và tử vong vào rạng sáng 29/11/2016", ông Trọng trình bày trong đơn gửi đến Báo Dân trí.


Buổi họp công bố kết luận của Hội đồng chuyên môn, kỷ luật bác sĩ vi phạm quy định chuyên môn của ngành y tế của Trung tâm Y tế huyện Phú Giáo. Theo đó, bác sĩ Nguyễn Giang Nam chỉ nhận hình thức cảnh cáo, chuyển công tác khác.

Buổi họp công bố kết luận của Hội đồng chuyên môn, kỷ luật bác sĩ vi phạm quy định chuyên môn của ngành y tế của Trung tâm Y tế huyện Phú Giáo. Theo đó, bác sĩ Nguyễn Giang Nam chỉ nhận hình thức cảnh cáo, chuyển công tác khác.

Liên quan đến vụ việc này, Trung tâm Y tế huyện Phú Giáo đã họp công bố kết luận của Hội đồng chuyên môn, kỷ luật bác sĩ Nguyễn Giang Nam bằng hình thức cảnh cáo, chuyển công tác khác. "Trong quá trình điều trị, chuyển viện cháu Chinh bị sốt xuất huyết, bác sĩ Nam đã không tiên lượng hết các diễn biến xảy ra, dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Trong lúc cháu Chinh lên cơn co giật và chuyển viện, bác sĩ Nam không có một động tác nghiệp vụ nào mà chỉ đứng nhìn là sai quy định chuyên môn của ngành", lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Phú Giáo thông tin.

Hình thức kỷ luật phía Trung tâm Y tế huyện Phú Giáo đưa ra khiến gia đình ông Trọng vô cùng bức xúc. Ông Trọng cho rằng cái chết của con trai ông do sự tắc trách, vô trách nhiệm của bác sĩ chữa trị mà chỉ bị xử lý kỷ luật như trên thì không thoả đáng, không công bằng. Hiện gia đình ông Trọng đã có đơn gửi đến các cơ quan chức năng để làm rõ vụ việc.

Nguồn tin: theo Dantri,com.vn

       
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
báo gia đìnhBáo sức khỏe đời sốngTạp chí Y DượcKênh truyền hình sức khỏe và đời sốngTạp chí Y Dược và mỹ phẩmKênh truyền hình sức khỏe và đời sống,