Tìm kiếm tin tức
Tìm đường đi
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá thế nào về website này?Lịch công tác tuần
Thứ hai ngày 20/05/2019
08:00: Tuyên truyền giảm thiểu Tảo hôn tổ chức nói chuyện chuyên đề về MCBGTKS ( Lần 1)
09:00: Diễn đàn Tảo hôn và HNCNT
15:00: Sinh hoạt CLB Người cao tuổi
19:30: Tuyên truyền giảm thiểu Tảo hôn tổ chức nói chuyện chuyên đề về MCBGTKS (Lần 1) và giảm sinh 3+
Thứ ba ngày 21/05/2019
07:00: 21/5 - 24/5/2019: Tham dự tập huấn chăm sóc thiết yếu bà mẹ, trẻ sơ sinh trong và ngay sau mổ lấy thai
07:00: Nhận tài liệu truyền thông HIV/AIDS
08:00: Tham dự lớp tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng triển khai hoạt động CT CSSKTT CĐ
08:00: Diễn đàn Tảo hôn và HNCNT
08:00: Tuyên truyền MCBGTKS trong Nâng cao chất lượng Dân số.
13:30: Sinh hoạt CLB Phụ nữ không sinh con 3+( Đề án MCBGTKS) ( Lần 1)
15:00: Họp BCH Đảng ủy TTYT Nam Đông
Thứ tư ngày 22/05/2019
Sinh hoạt CLB Phụ nữ không sinh con 3+( Lần 1)
07:00: 22/5 - 26/5/2019: Tham dự lớp bồi dưỡng kiến thức vấn đề tôn giáo và chính sách tôn giáo, vấn đề dân tộc và chính sách dân tộc năm 2019
08:00: Tham dự hội nghị Khoa học dinh dưỡng và Lễ phát động tháng dinh dưỡng năm 2019
08:00: Trung tâm KSBT tỉnh giám sát kiểm tra Bệnh không lây
19:00: Phối hợp Đoàn tuyên truyền giảm thiểu Tảo hôn( Lần 1)
Giám Đốc: Hồ Thư
07:30: Tập huấn phòng chống dịch
Thứ năm ngày 23/05/2019
07:00: Tiêm chủng mở rộng
15:00: Hội thảo khoa học chuyên ngành nhãn khoa tháng 5 năm 2019
15:00: Nói chuyện chuyên đề về nâng cao chất lượng dân số khi sinh.
19:00: Phối hợp Đoàn tuyên truyền giảm thiểu Tảo hôn( Lần 2)
Phó giám đốc: Nguyễn Ngọc Thích
08:30: Tham dự họp về việc triển khai xây dựng nhà tiêu HVS HGĐ - Chương trình MTQG XDNT mới năm 2019
Giám Đốc: Hồ Thư
08:00: Báo Thừa Thiên Huế làm việc với TTYT về tình hình cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế xã
Thứ sáu ngày 24/05/2019
07:00: 24/5 - 25/5/2019: Tham dự tập huấn sử dụng dụng cụ trợ giúp cho đối tượng y tế thôn bản
08:00: Tham dự Hội nghị tập huấn về tư vấn chăm sóc sức khỏe người cao tuổi năm 2019
14:00: Sinh hoạt CLB Người cao tuổi ( Lần 1)
Phó giám đốc: Võ Phi Long
08:00: Tham dự họp thường kỳ tháng 5 để đánh giá tình hình KT-XH và triển khai nhiệm vụ tháng 6 năm 2019
Giám Đốc: Hồ Thư
07:00: Tham dự Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em
13:30: Triển khai văn bản pháp luật đợt 1 năm 2019
Thứ bảy ngày 25/05/2019
Phó giám đốc: Võ Phi Long
06:15: Khám nhân đạo bệnh nhân nghèo và trẻ em suy dinh dưỡng xã Hương Hữu, kết hợp ra mắt Chi hội bảo trợ bệnh nhân nghèo.
Chủ nhật ngày 26/05/2019

Thống kê truy cập
Truy cập tổng 58.441
Truy cập hiện tại 8
Nỗi đau xé lòng vụ bác sỹ thờ ơ, tắc trách khiến cháu bé 13 tuổi tử vong
Ngày cập nhật 23/02/2017
"Trước đây 4 giờ chiều đi đón con rồi mua ổ bánh mì cho ăn để đi học thêm, giờ chiều đến thì mua bánh mì mang vào mộ cho nó. Cứ nhìn thấy họ chở con đi học về ngang nhà là lòng tôi quặn thắt, nước mắt ứa ra. Con tôi chết oan uổng lắm!", ông Trọng bật khóc bên di ảnh con trai.

Gần 3 tháng qua, cuộc sống của gia đình ông Lê Đình Trọng (49 tuổi, ngụ khu phố 7, thị trấn Phước Vĩnh, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương) đảo lộn hoàn toàn. Không khí vui tươi, tiếng nói cười ngày nào giờ thay vào cảnh ảm đạm tang thương và tiếng tụng kinh phát ra từ chiếc đài nhỏ đặt trên bàn thờ của bé Lê Đình Chinh (13 tuổi, học sinh Trường THCS Trần Hưng Đạo) con trai ông Trọng.

Ông Trọng nghẹn ngào kể: "Chinh là con út trong gia đình có 2 anh em trai, mới 13 tuổi nhưng cháu nặng 60kg, cao 1,6m. Từ nhỏ đến giờ vợ chồng tôi thay nhau chở hai con đi học. Trước đây 4 giờ chiều đi đón con rồi mua ổ bánh mì cho ăn để đi học thêm, giờ 4 giờ chiều đi mua bánh mì mang vào mộ cho nó. Cứ nhìn thấy họ chở con đi học về ngang nhà là lòng tôi quặn thắt, nước mắt ứa ra".

Từ ngày Chinh tử vong, ông Trọng ngây dại, mất hồn. Dù cố gắng lao vào công việc nhưng mỗi buổi chiều về nỗi nhớ con lại trỗi dậy trong người đàn ông này. "Mở mắt ra thấy học sinh đi học thì lại nhớ đến con giờ con mình không còn nữa. Những ngày tháng chăm sóc, ân cần, âu yếm...giờ thay bằng đau thương. Tết vừa rồi nhà tôi không mai đào gì cả, ngày hai chiều tôi ra mộ để cháu đỡ tủi thân khi nằm lạnh lẽo dưới đó", ông Trọng nấc nghẹn.

Ông Trọng bật khóc bên di ảnh con trai.
Ông Trọng bật khóc bên di ảnh con trai.

Bà Lê Thị Ái Luyến (mẹ em Chinh) cũng đang sống trong nỗi đau vô hạn vì thương nhớ con trai, đến giờ bà Luyến vẫn không tin đó là sự thật. Hiện đang làm hiệu phó Trường tiểu học Phước Vĩnh A (thị trấn Phước Vĩnh, huyện Phúc Giáo), bà Luyến phải đảm đương công việc nhưng mỗi buổi tan trường, chứng kiến cảnh phụ huynh đến đưa đón con bà Luyến không khỏi chạnh lòng, đau xót.

"Hơn 13 năm nuôi con, tôi chưa bao giờ xa các cháu. Hình ảnh của con trai lúc nào cũng ám ảnh tôi. Ngoài sân trường, cổng trường, trên đường đi...ngày nào cũng ngóng chờ đón con về mà không thấy con đâu cả. Nửa đêm thức giấc đi ngang phòng ngủ nhưng giờ chỉ còn một mình anh nó. Tôi nhớ cháu lắm", bà Luyến gạt nước nói.

Anh trai của Chinh là Lê Văn T. (học lớp 11) cũng như "người mất hồn" kể từ khi em trai gặp nạn. Theo lời bà Luyến, nhà có hai anh em trai nên T. và Chinh rất thương yêu nhau, đi đâu cũng có nhau. Khi em qua đời, T. thường xuyên rơi vào tình trạng hoảng loạn, nửa bật dậy nên bà Luyến phải mua thuốc an thần cho T. uống.

Trung tâm Y tế huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương, nơi cháu Chinh bị chuyển viện trong lúc đang co giật.
Trung tâm Y tế huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương, nơi cháu Chinh bị chuyển viện trong lúc đang co giật.

Trước đó, ngày 24/11/2016, cháu Lê Đình Chinh nhập viện tại Trung tâm Y tế huyện Phú Giáo và được chẩn đoán là bị sốt xuất huyết. Do thấy tình hình sức khỏe của con xấu đi, gia đình đề nghị bác sĩ cho chuyển viện lên tuyến trên nhưng bác sĩ không đồng ý và nói sức khỏe bệnh nhân diễn biến tốt. Hai ngày sau, thấy con trai mệt, ông Trọng tiếp tục gặp bác sĩ Nguyễn Giang Nam (nhân viên tại Trung tâm Y tế huyện Phú Giáo) để thông báo tình trạng sức khỏe của Chinh và xin được chuyển viện.

"Đêm 26/11/2016, khi vừa từ phòng bệnh ra tới gần cửa xe cứu thương con tôi bỗng co giật, bác sĩ Nam vẫn đứng im mà không lo lắng hay cấp cứu gì cho cháu gì cả, sau đó bác sĩ cho đẩy cháu lên xe và chuyển cháu đi về bệnh viện tỉnh Bình Dương cùng 2 y tá. Trên đường đi cháu tiếp tục co giật 2 lần nữa mà không được bác sĩ tiêm thuốc hay cấp cứu gì cả. Tại bệnh viện tỉnh, người con tôi đã tím tái hết, bác sĩ tiếp tục cấp cứu và chuyển cháu đến bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP.HCM). Dù bác sĩ ở đây đã nỗ lực điều trị nhưng con tôi không qua khỏi và tử vong vào rạng sáng 29/11/2016", ông Trọng trình bày trong đơn gửi đến Báo Dân trí.


Buổi họp công bố kết luận của Hội đồng chuyên môn, kỷ luật bác sĩ vi phạm quy định chuyên môn của ngành y tế của Trung tâm Y tế huyện Phú Giáo. Theo đó, bác sĩ Nguyễn Giang Nam chỉ nhận hình thức cảnh cáo, chuyển công tác khác.

Buổi họp công bố kết luận của Hội đồng chuyên môn, kỷ luật bác sĩ vi phạm quy định chuyên môn của ngành y tế của Trung tâm Y tế huyện Phú Giáo. Theo đó, bác sĩ Nguyễn Giang Nam chỉ nhận hình thức cảnh cáo, chuyển công tác khác.

Liên quan đến vụ việc này, Trung tâm Y tế huyện Phú Giáo đã họp công bố kết luận của Hội đồng chuyên môn, kỷ luật bác sĩ Nguyễn Giang Nam bằng hình thức cảnh cáo, chuyển công tác khác. "Trong quá trình điều trị, chuyển viện cháu Chinh bị sốt xuất huyết, bác sĩ Nam đã không tiên lượng hết các diễn biến xảy ra, dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Trong lúc cháu Chinh lên cơn co giật và chuyển viện, bác sĩ Nam không có một động tác nghiệp vụ nào mà chỉ đứng nhìn là sai quy định chuyên môn của ngành", lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Phú Giáo thông tin.

Hình thức kỷ luật phía Trung tâm Y tế huyện Phú Giáo đưa ra khiến gia đình ông Trọng vô cùng bức xúc. Ông Trọng cho rằng cái chết của con trai ông do sự tắc trách, vô trách nhiệm của bác sĩ chữa trị mà chỉ bị xử lý kỷ luật như trên thì không thoả đáng, không công bằng. Hiện gia đình ông Trọng đã có đơn gửi đến các cơ quan chức năng để làm rõ vụ việc.

Nguồn tin: theo Dantri,com.vn

       
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
báo gia đìnhBáo sức khỏe đời sốngTạp chí Y DượcKênh truyền hình sức khỏe và đời sốngTạp chí Y Dược và mỹ phẩmKênh truyền hình sức khỏe và đời sống,