Tìm kiếm tin tức
Tìm đường đi
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá thế nào về website này?Bảng lịch

Bảng lịch

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Tập huấn cung cấp thông tin về chăm sóc SKSS cho nam, nữ thanh niên, kỹ năng quản lý, điều hành CLB THN cho BCN và các thành viên câu lạc bộ Tiền Hôn Nhân mới tại huyện Nam Đông năm 2022.
Ngày cập nhật 16/08/2022

Ngày 16/8/2022, tại Trung tâm bồi dưỡng Chính trị huyện Nam Đông, Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh Thừa Thiên Huế đã phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Nam Đông tổ chức tập huấn cung cấp thông tin về chăm sóc sức khỏe sinh sản cho nam, nữ thanh niên, kỹ năng quản lý, điều hành CLB Tiền Hôn Nhân cho Ban Chủ Nhiệm và thành viên câu lạc bộ triển khai mới năm 2022 tại các Trường THCS thị trấn Khe Tre, THCS Hương Hòa và Trường THCS Dân tộc nội trú của huyện Nam Đông. Đến tham dự lớp tập huấn, về cấp tỉnh có Ths. BSCKII. Phan Đăng Tâm -  Chi cục trưởng Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh Thừa Thiên Huế; về cấp huyện có Ông Nguyễn Vẽ - Phó trưởng Phòng DS-KHHGĐ, và các Dân số viên Phòng DS-KHHGĐ, Trung tâm Y tế huyện Nam Đông cùng với Ban chủ nhiệm và thành viên 03 câu lạc bộ tiền hôn nhân mới năm 2022.

 

Tại lớp tập huấn, các hội viên câu lạc bộ và Ban chủ nhiệm câu lạc bộ Tiền Hôn nhân tại các Trường THCS thị trấn Khe Tre, THCS Hương Hòa và Trường THCS Dân tộc nội trú của huyện Nam Đông đã được các giảng viên của Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh Thừa Thiên Huế trang bị các kiến thức cơ bản về chăm sóc sức khỏe sinh sản VTN/TN, kiến thức phòng, chống các bệnh lây truyền qua đường tình dục và cách phòng tránh có thai ngoài ý muốn; kỹ năng quản lý, tổ chức hoạt động của câu lạc bộ tiền hôn nhân...Sau lớp tập huấn các câu lạc bộ sẽ triển khai các nội dung, hoạt động này ở trường học nhằm cung cấp kiến thức cơ bản về sức khỏe sinh sản, những thay đổi về cơ thể, tâm sinh lý lứa tuổi VTN/TN, giúp các thành viên của câu lạc bộ tiền hôn nhân có kiến thức cơ bản để vượt qua những thử thách đầu đời, hướng tới việc xây dựng đời sống tinh thần lành mạnh; nâng cao nhận thức về sức khoẻ sinh sản, kỹ năng sống...từ đó có thái độ, hành vi ứng xử phù hợp để chăm sóc sức khoẻ cho bản thân và bạn bè cùng trang lứa, đồng thời chuẩn bị sẵn sàng về sức khỏe, tâm lý, tinh thần trước khi kết hôn./.

Một số hình ảnh

Tin & ảnh: Phan Trần Mỹ Trúc – Phòng DS-KHHGĐ, Trung tâm Y tế Nam Đông

 

       
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
báo gia đìnhBáo sức khỏe đời sốngTạp chí Y DượcKênh truyền hình sức khỏe và đời sốngTạp chí Y Dược và mỹ phẩmKênh truyền hình sức khỏe và đời sống,