Tìm kiếm tin tức
Tìm đường đi
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá thế nào về website này?Bảng lịch
Quay lại12345Xem tiếp
Tin mới
Tin đọc nhiều

Bảng lịch

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Trung tâm Y tế Nam Đông phối hợp với Trạm Y tế truyền thông phòng chống HIV/AIDS cho học sinh các trường Trung học cơ sở trên địa bàn huyện
Ngày cập nhật 17/05/2024

Ngày 16-17/5/2024, tại Trường THCS bán trú Long Quảng và trường THCS Hương Hòa, Trung tâm Y tế Nam Đông phối hợp với Trạm Y tế Hương Xuân và Trạm Y tế Thượng Long đã tổ chức buổi truyền thông trực tiếp về phòng, chống HIV/AIDS với sự tham gia của hơn 200 học sinh và giáo viên của nhà trường.

 

   HIV/AIDS là một đại dịch nguy hiểm, là mối hiểm họa đối với tính mạng và sức khỏe con người. Đại dịch HIV/AIDS còn tác động trực tiếp đến sự phát triển kinh tế, văn hóa, trật tự, an toàn xã hội và đe dọa sự phát triển bền vững của đất nước. Vì vậy, phòng chống HIV/AIDS là trách nhiệm và nghĩa vụ của toàn xã hội, từng gia đình và mỗi cá nhân. Hiện nay, vẫn chưa có một loại thuốc nào có thể chữa khỏi bệnh HIV/AIDS, do đó việc trang bị những kiến thức cơ bản về HIV/AIDS cho thế hệ trẻ cũng được coi như là một vắc xin để phòng ngừa HIV/AIDS hiện nay.

   Tại buổi truyền thông, các em học sinh đã được cung cấp những nội dung cơ bản về HIV/AIDS: Tình hình dịch tễ và các khái niệm thường gặp; Những đường lây truyền HIV; Các biện pháp phòng chống bệnh HIV. Liệu pháp dự phòng trước phơi nhiễm HIV (PrEP); trang web tự xét nghiệm HIV (tuxetnghiem.vn). Giảm kỳ thị với người nhiễm HIV thông qua phần câu hỏi giao lưu.

   Tuy thời gian của buổi truyền thông không nhiều song đây là cơ hội để các em học sinh cập nhật thêm kiến thức về HIV/AIDS, góp phần tuyên truyền giảm kỳ thị và phân biệt đối xử với người có HIV tại cộng đồng.

  Trung tâm Y tế huyện Nam Đông và các Trạm Y tế dự kiến tiếp tục triển khai hoạt động này đến 04 trường THCS còn lại trên địa bàn huyện trong các đợt tiếp theo: Trường TH &THCS Hương Phú, trường TH &THCS Kim Đồng, trường THCS thị trấn Khe Tre, trường THCS dân tộc nội trú Nam Đông.

Một số hình ảnh:

Trường THCS bán trú Long Quảng - Xã Thượng Long

Trường THCS Hương Hòa - xã Hương Xuân

Tin, ảnh: BS.YHDP Hồ Thị Thúy Ngân – TTYT Nam Đông.

 

 

Tin mới
Xem tin theo ngày  
báo gia đìnhBáo sức khỏe đời sốngTạp chí Y DượcKênh truyền hình sức khỏe và đời sốngTạp chí Y Dược và mỹ phẩmKênh truyền hình sức khỏe và đời sống,