Tìm kiếm tin tức
Tìm đường đi
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá thế nào về website này?Bảng lịch
Quay lại12345Xem tiếp
Tin mới
Tin đọc nhiều

Bảng lịch

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Tuyên truyền chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ khám sức khoẻ, sàng lọc một số bệnh thường gặp ở người cao tuổi tại các xã DA 7 năm 2024.
Ngày cập nhật 11/06/2024

Nhằm cải thiện sức khoẻ của người dân tộc thiểu số về thể chất và tinh thần, tầm vóc, tuổi thọ. Tăng cường công tác y tế cơ sở để đồng bào dân tộc thiểu số, từng bước được tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ hiện đại. Tiếp tục khống chế, tiến tới loại bỏ dịch bệnh ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Từ ngày 30 tháng 5 năm 2024 đến ngày 07 tháng 6 năm 2024, Trung tâm Y tế huyện Nam Đông phối hợp với Hội người cao tuổi huyện tổ chức 6 buổi nói chuyện chuyên đề tuyên truyền  chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ khám sức khoẻ, sàng lọc một số bệnh thường gặp ở người cao tuổi tại các xã dự án 7 năm 2024 của huyện Nam Đông bao gồm các xã: Thượng Quãng, Thượng Long, Hương Hữu, Hương Sơn, Thượng Lộ. Với tổng 258 người tham dự.

NCT thường phải đối mặt với những bệnh như tăng huyết áp, rối loạn chuyển hóa, đái tháo đường, sa sút trí tuệ… Đây là nhóm bệnh không lây nhiễm, nhưng số lượng những bệnh nhân của nhóm này ngày càng tăng và phải điều trị suốt đời.

Qua các buổi nói chuyện chuyên đề các bác sĩ, cán bộ truyền thông trung tâm Y tế huyện đã cung cấp cho người cao tuổi các xã dự án 7 các nội dung chăm sóc sức khỏe đồng thờ giúp người cao tuổi nhận thức được già hóa dân số vừa là kết quả của phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian qua vừa là thách thức đối với phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian tới. Tuyên truyền về các chính sách, pháp luật về bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi (NCT); khuyến khích Người cao tuổi tham gia các hoạt động kinh tế - xã hội.  Tuyền truyền về các vấn đề như Người cao tuổi cần được quản lý sức khỏe, được khám, chữa bệnh, được chăm sóc tại gia đình, cộng đồng. Tuyên truyền vận động, tạo phong trào cho người dân nói chung và Người cao tuổi nói riêng về việc thường xuyên luyện tập thể dục, thể thao, có lối sống lành mạnh, chế độ dinh dưỡng hợp lý, nâng cao kỹ năng tự chăm sóc và dự phòng rủi ro bệnh tật của người cao tuổi.

Đồng thời qua các buổi nói chuyện đã giúp Người cao tuổi hiểu được việc cần thực hiện lối sống lành mạnh, có chế độ dinh dưỡng hợp lý, giữ tinh thần thoải mái và duy trì vận động vừa sức để cải thiện sức khỏe, làm chậm quá trình lão hóa và có tuổi thọ dài hơn .

Phan Trần Mỹ Trúc – Phòng DS – TT&GDSK - TTYT Nam Đông

 

Tin mới
Xem tin theo ngày  
báo gia đìnhBáo sức khỏe đời sốngTạp chí Y DượcKênh truyền hình sức khỏe và đời sốngTạp chí Y Dược và mỹ phẩmKênh truyền hình sức khỏe và đời sống,